TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

 

Cô giáo Lý Thị Hiệu

       Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  và đang được cán bộ, đảng viên trong trường Tiểu học Ngọc Xuân làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật “siêu, to tát”, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tấm gương cô giáo Lý Thị Hiệu với thành tích đã được đạt danh hiệu nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo Viên dạy giỏi cấp trường, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động Tiên tiến, giáo viên dạy giỏi cấp tp, Giáo viên phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh”, Đồng chí luôn là tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp của trường Tiểu học Ngọc Xuân noi theo .

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Lý Thị Hiệu không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Hiệu luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

 

        Nhiều năm học, cô giáo Hiệu luôn được Ban giám hiệu Trường tiểu học Ngọc Xuân cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố . Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, trong năm học 2015 - 2016, hướng ứng phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho giảng dạy, sáng kiến kinh nghiệm của cô đạt giải C cấp thành phố với sáng kiến " Một số giải pháp giúp học sinh tập trung chú ý trong giờ học”

      Là giáo viên mới chủ nhiệm lớp 4 năm đầu tiên, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Hiệu còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học. Riêng năm học 2017 – 2018 lớp 4C do cô Hiệu làm chủ nhiệm có số học sinh  đạt giải Thi chọn giải olympic Toán, Tiếng Việt cấp Thành phố đạt trên 70 % .

Ngoài công việc chuyên môn, cô Hiệu còn tích cực tham gia công tác Đảng, công tác phổ cập của nhà Trường tiểu học Ngọc Xuân. Cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường để  luôn đạt được hiệu quả cao trong công tác.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Hiệu còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Chồng luôn phải đi công tác xa nhà, cô luôn chăm sóc hai con chăm ngoan học giỏi. Cô giáo Hiệu gần 20 năm công tác trong nghề đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người không biết bao nhiêu thế hệ học sinh ưu tú.

Với bản thân tôi, cô giáo Hiệu luôn là tấm gương sáng cho  chúng tôi học hỏi.

                                                                                     Người viết: Đoàn Thị Thúy

 

Bài viết liên quan