NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC XUÂN THÀNH PHỐ CAO BẰNG

      Hướng tới mục tiêu chính là nâng cao ý thức về an toàn giao thông (ATGT) & kỹ năng giao thông an toàn cho học sinh, hôm nay ngày 14/10/2019, Trường Tiểu học Ngọc xuân phối hợp với Công ty Thương Mại Xuất nhập khẩu Cao Bằng. Tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

 

      Về dự buổi ngoại khóa cùng các em có các cô chú tình nguyện viên của Công ty Xuất nhập khẩu Cao Bằng và Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường Tiểu học Ngọc Xuân. Các em được nghe các cô chú  nói chuyện về An toàn giao thông, hướng dẫn cách tham gia an toàn,... được thực hành, chơi trò chơi.

      Với mục đích:

         - Nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học.

         - Tạo sân chơi bổ ích cho các em khi vui học ATGT.

         - Xây dựng một thế hệ mới với ý thức về an toàn giao thông tốt hơn qua đó góp phần xây dựng trật tự ATGT và cải thiện tình hình ATGT của vùng miền núi trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Qua chương trình này, các em được củng cố và hiểu biết thêm về:

      Cách đội mũ bảo hiểm đúng cách (kể cả biết đội mũ bảo hiểm nhưng không đúng sẽ không tác dụng). Các kỹ thuật viên đã hướng dẫn học sinh các bước đội mũ bảo hiểm an toàn và cho học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm ngay tại sân khấu:

      

      Các chú công an đã thực hành cho học sinh xem các cách ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn (ngồi như thế nào là sai, là không an toàn) và cho học sinh lên thực hành ngồi để các bạn ở dưới sân khấu nhận xét về cách ngồi đúng và cách ngồi sai từ đó giúp học sinh tự tin hơn khi ngồi sau xe máy của bố mẹ tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc:

     

 Trong buổi giao lưu các em còn được tham gia một số trò chơi giúp nâng cao kiến thức An toàn giao thông, tìm hiểu về các loại biển báo giao thông: biển báo cấm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển báo nguy hiểm...học sinh rất hào hứng, nhiệt tình tham gia. Khi được tham gia buổi ngoại khóa này các em hiểu rõ hơn và nắm được các biển báo khi tham gia giao thông trên đường.

     

      Chương trình đã  góp phần mở mang kiến thức, giúp các em nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn.  Qua buổi giao lưu, các em đã học hỏi được nhiều kiến thức về ATGT, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực, nhiệt tình trong việc tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia chương trình bởi: "An toàn giao thông- là hạnh phúc của mọi nhà". Các em càng nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông an toàn và đúng luật.

                                                                                                                                 Người viết

                                                                                                                             Đoàn Thị Quỳnh

Bài viết liên quan