TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC XUÂN TỔ CHỨC TUẦN LẾ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

 Sáng ngày 30/9/2019, trường tiểu học Ngọc Xuân tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2019.

        Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Với chủ đề Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 30/9/2019 vừa qua, trường tiểu học Ngọc Xuân đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2019.

 

          Buổi lễ được diễn ra với sự góp mặt của lãnh đạo phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, đại diện của phụ huynh các lớp và toàn thể các bộ nhân viên, học sinh toàn trường. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh nhà trường biểu diễn.

 

          Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, giao lưu tìm hiểu kiến thức về việc học tập. Phần giao lưu đã được đông đảo học sinh ở các khối lớp hào hứng tham gia.

 

       Trong buổi lễ, cán bộ thư viện và các em học sinh đã giới thiệu những cuốn sách hay, những bài học quý được thể hiện qua từng trang sách. Phong trào phát động “Tủ sách dùng chung” đã được học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều em đã ủng hộ nhiều cuốn sách có giá trị vào tủ sách. Ngay trong buổi lễ, đã có 472 cuốn sách các loại được các em đóng góp, làm cho tủ sách ngày càng phong phú và đa dạng.

 

        Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi của học sinh toàn trường. Các em dường như hiểu hơn vai trò to lớn của việc học và đọc trong sự phát triển của mỗi xã hội, mỗi con người.

                                                                                              Người viết

                                                                                         Nguyễn Thị Cúc

Bài viết liên quan